Helmet là gì? Full helmet là gì - CÔNG TY CP NHỰA ROYALVINA Helmet là gì? Full helmet là gì - CÔNG TY CP NHỰA ROYALVINA

Helmet là gì? Full helmet là gì

Ngày đăng: 04 - 05 - 20

Helmet đã quá quen thuộc với mỗi người chúng ta, thế “helmet là gì?” Mũ Bảo Hiểm Quà Tặng RoyalVina sẽ chia sẻ thêm với các bạn về thuật ngữ này.

Helmet là gì?

Theo từ điển Anh – Việt thì helmet có nghĩa là: Mũ sắt (bộ đội, lính cứu hoả…), mũ cát. Trong kỹ thuật có nghĩa: cái chao, cái nắp, cái chụp. Nó được phiên âm như sau:

/ˈhɛlmɪt/

Nhưng nó thông dụng nhất có nghĩa là mũ bảo hiểm. Mũ bảo hiểm là vật dụng nhằm mục đích bảo vệ phần đầu của người đội khi có va đập lúc đua xe đạp, đi xe máy, ô tô, cưỡi ngựa…. Tuy nhiên, theo nghĩa rộng hơn, mũ bảo hiểm còn chỉ đến những loại mũ sắt, mũ cối trong quân đội. Các loại mũ bảo vệ người chơi thể thao hay các loại mũ bảo hộ lao động (Wikipedia).

Full helmet là gì/Full face helmet là gì?

Đây là loại mũ chuyên dùng cho biker phân khối lớn và dân phượt. Mũ bảo hiểm full-face trùm kín phần đầu của người sử dụng với phần sau phủ toàn bộ sọ não và khu vực bảo vệ trước cằm.

Loại mũ bảo hiểm này luôn có một khe hở trong vành đai chắn trước mắt và mũi cùng tấm che mặt bằng nhựa (trong suốt hoặc nhuộm màu) xoay lên xuống tùy ý. Điểm thu hút lớn nhất của loại mũ bảo hiểm full-face là khả năng bảo vệ tối ưu.

Theo nhiều nghiên cứu, mũ bảo hiểm full-face bảo vệ người lái tốt nhất vì có đến 35% các vụ tai nạn gây ảnh hưởng đến vùng cằm.

Tuy nhiên, là loại mũ khá chuyên dùng, chỉ được trong giới biker và dân phượt ưu chuộng. Do giá khá đắt và cồng kềnh, không thích hợp sử dụng hàng ngày.

Sự khác biệt giữa mũ bảo hiểm full face, mũ bảo hiểm 3/4

Chọn một chiếc mũ bảo hiểm mới có thể rất khó khăn. Có rất nhiều sự khác biệt giữa tất cả các loại mũ bảo hiểm khác nhau. Đôi khi, bạn có thể cảm thấy nó giống như một khu rừng. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về các loại mũ bảo hiểm. Tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa ba loại mũ bảo hiểm quan trọng nhất: mũ bảo hiểm fullface (full face helmet), mũ 3/4 (open face helmet), mũ bảo hiểm lật cầm (hàm).

Mũ bảo hiểm full face (Full face helmet)

Mũ bảo hiểm (full face) đầy đủ mặt. Đây thực sự là chiếc mũ bảo hiểm truyền thống nhất, có tính năng bảo vệ toàn diện – thanh cằm là một bộ phận cố định của loại mũ bảo hiểm này. Chỉ có thể mở và đóng mũ bảo hiểm.

Một chiếc mũ bảo hiểm full face thường được coi là loại mũ bảo hiểm an toàn nhất. Điều này là do thực tế là nó bảo vệ tất cả các phần của đầu bạn.

Một mũ bảo hiểm fullface có thể được tìm thấy trong mọi loại giá. Nó bắt đầu chỉ với hơn 300,000 VND  và họ có thể đi đến vài triệu đồng. Sự khác biệt về giá xảy ra do các vật liệu khác nhau, hoàn thiện khác nhau và các yêu cầu chất lượng mà nhà sản xuất đưa ra cho mũ bảo hiểm của mình.

Ưu điểm của mũ bảo hiểm full face (fullface helmet):

 • Che đầy mặt và đầu
 • Bảo vệ chống gió, lạnh và mưa
 • Thiết kế động lực học, giúp dễ dàng di chuyển.
 • Giảm tiếng ồn xung quanh

Nhước điểm của mũ bảo hiểm full face

 • Sẽ rất nóng nếu di chuyển trong mùa hè
 • Có cảm giác ngột ngạt với vài người.

mũ bảo hiểm full face

Mũ bảo hiểm 3/4 (Open face helmet)

Một chiếc mũ bảo hiểm mở mặt (open face helmet) hoặc mũ bảo hiểm 3/4  có thể được nhận ra do thiếu thanh cằm. Mũ bảo hiểm được mở hoàn toàn ở phía trước và phía dưới. Điều đó mang lại cho chiếc mũ bảo hiểm một cái nhìn độc đáo. Tất cả các mũ bảo hiểm mở được sản xuất bởi Royalvina.vn đều có chứng nhận của hợp quy.

Mũ bảo hiểm 3/4 không kém mạnh mẽ hơn full face helmet, mũ bảo hiểm chỉ đơn giản che một phần nhỏ hơn của đầu và mặt so với mũ bảo hiểm toàn mặt. Mũ bảo hiểm 3/4 có sẵn trong tất cả các loại kích cỡ và màu sắc khác nhau. Giá dao động trong khoảng 200,000 VND đến 2,000,000 VND. Những chiếc mũ bảo hiểm đắt tiền hơn được làm từ vật liệu nhẹ hơn và mạnh hơn, mức độ hoàn thiện cao hơn và chúng thường có độ vừa vặn tốt hơn.

Ưu điểm của mũ bảo hiểm 3/4 (open face helmet).

 • Cảm giác thoải mái và chất như full face helmet.
 • Tầm nhìn rộng.
 • Thoáng khí và không nóng so với mũ bảo hiểm full face.

Nhược điểm:

 • Không bảo vệ được cằm.
 • Sẽ rất lạnh nếu đi trong thời tiết lạnh như Đà Lạt, đường núi..
 • Không cách âm tốt
 • Không phù hợp với đi xe ở tốc độ cao.

 

open face helmet

Nếu bạn đang muốn tiếp cận thêm khách hàng và quảng bá doanh nghiệp, thương hiệu của mình hiệu quả tiết kiệm. Bạn hãy nhấc máy gọi ngay:  0911-679-685     Hoặc liên hệ theo form dưới nhé!

—-

RoyalVina

Quà tặng thương hiệu đẳng cấp

Địa chỉ: 685 Quốc Lộ 1A, Bình Hưng Hòa A, Bình Tân.

Liên hệ: 0911-679-685

Xem mẫu sản phẩm: nón bảo hiểm quà tặng

 

Bài viết liên quan

Đăng ký để nhận thông tin