Thuyết minh về mũ bảo hiểm ngắn hay nhất - Mũ Bảo Hiểm Quà Tặng Thuyết minh về mũ bảo hiểm ngắn hay nhất - Mũ Bảo Hiểm Quà Tặng

Thuyết minh về mũ bảo hiểm ngắn hay nhất

Ngày đăng: 05 - 05 - 20

Thuyết minh về mũ bảo hiểm là một bài tập nhỏ giúp các em có thể tư duy tốt. Đây là một yêu cầu trong quá trình học tập cho các em nhỏ. Nó sẽ giúp các em khả năng phân tích và cách hành văn tốt sau này. Nón Bảo Hiểm Quà Tặng Royal Vina chia sẻ với các bạn nhỏ 4 bài thuyết minh hay nhất:

BÀI THUYẾT MINH VỀ MŨ BẢO HIỂM NGẮN HAY NHẤT

Những bài này đã được nhiều người đánh giá cao. Các bạn cùng tham khảo nhé. Hy vọng nó sẽ cung cấp cho các bạn một dàn ý thuyết minh về mũ bảo hiểm.

thuyết minh nón bảo hiểm ngắn hay nhất

 

Dàn ý thuyết minh về mũ bảo hiểm

1. Mở bài:

Nhịp sống của con người càng trở nên hối hả khi phương tiện giao thông ngày càng cải tiến, hiện đại.

Thực trạng tai nạn giao thông vẫn đe dọa tính mạng của con người, chiếc mũ bảo hiểm ngày càng trở nên quan trọng và gắn bó với cuộc sống của con người.

2. Thân bài:

*Nguồn gốc của chiếc mũ bảo hiểm:

Mũ bảo hiểm xuất hiện từ ngàn năm trước, lúc đầu được làm bằng da rồi dần thay thế bằng kim loại bằng sắt được dùng cho binh lính trong các cuộc chiến tranh.

Vào khoảng năm 1200 thì mũ hoàn toàn làm bằng sắt với những hình dáng khác nhau bằng hình trụ hình chóp thẳng.

Thời trang cổ mũ được làm bằng thép nhẹ che được cả phần cổ.

Ngày nay thì người ta sử dụng chiếc mũ bảo hiểm rộng rãi trong cuộc sống chứ không đơn thuần là dùng để trang bị cho binh lính mà nó được làm bằng chất lượng nhựa siêu bền.

* Cấu tạo của chiếc mũ bảo hiểm gồm:

Lớp vỏ ngoài cùng: Cứng được làm bằng nhựa siêu bền và thường được phủ một lớp bóng với nhiều màu sắc, kích thước hình dáng đa dạng, phong phú phù hợp với thị yếu người tiêu dùng.

Lớp lót bên trong thường được làm bằng vật liệu mềm xốp.

Quai có khóa cài chắc chắn để cố định mũ, ngoài ra mũ bảo hiểm có kính để che gió trong suốt phía trước có thể gập lên trên đỉnh mũ hoặc tháo rời ra.

* Cách thức và hoàn cảnh sử dụng.
  • Sử dụng khi tham gia giao thông khi làm việc ở ngoài công trình.
  • Đội mũ lên đầu, mũ vừa phải ôm sát lấy đầu, khi đội mũ phải cài khóa, khóa phải vừa sát cằm không quá rộng và cũng không quá chặt để chắn bụi, mưa gió người ta thường kéo kính chắn gió.
* Tác dụng:
  • Để giảm chấn động do va đập bảo vệ vùng đầu đặc biệt là não.
  • Dùng để chắn bụi mưa gió và bảo vệ mặt.

3. Kết bài:

Mũ bảo hiểm đã thực sự trở thành đồ dùng thiết yếu đối với con người.

Bài thuyết minh về nón bảo hiểm số 1:

Mở bài:

Phương tiện giao thông ngày càng tiến bố, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Đi kèm với đó là nhu cầu bảo vệ bản thân. Chính vì vậy mũ bảo hiểm ra đời. Mặc dù được sử dụng rộng rãi nhưng không phải ai cũng hiểu tường tận về nó.

Thân bài:

Trên thực tế, mũ bảo hiểm xuất hiện từ ngàn năm trước, lúc đầu được làm bằng da rồi dần thay thế bằng kim loại bằng sắt được dùng cho binh lính trong các cuộc chiến tranh. Như vậy, ngay từ xa xưa ông cha đã biết dùng mũ bảo hiểm để bảo vệ chính mình khỏi các thương tích. Vào khoảng năm 1200 thì mũ hoàn toàn làm bằng sắt với những hình dáng khác nhau bằng hình trụ hình chóp thẳng.

Còn đến thời trung cổ mũ được làm bằng thép nhẹ che được cả phần cổ. Ngày nay thì người ta sử dụng chiếc mũ bảo hiểm rộng rãi trong cuộc sống chứ không đơn thuần là dùng để trang bị cho binh lính mà nó được làm bằng chất lượng nhựa siêu bền. Như vậy, trải qua mỗi thời kì mũ bảo hiêm đã được cải tiến rất nhiều để thuận tiện cho người sử dụng và còn đảm bảo cả yếu tố bền, đẹp.

Mũ bảo hiểm có cấu tạo gồm ba phần:

Phần thứ nhất là lớp vỏ ngoài cùng: Cứng được làm bằng nhựa siêu bền và thường được phủ một lớp bóng với nhiều màu sắc. Kích thước hình dáng đa dạng, phong phú phù hợp với thị yếu người tiêu dùng. Lớp lót bên trong thường được làm bằng vật liệu mềm xốp. Nó giúp khi tiếp xúc với đầu người đội mũ bảo hiểm không bị đau. phần cuối cùng là phần quai có khóa cài chắc chắn để cố định mũ, ngoài ra mũ bảo hiểm có kính để che gió trong suốt phía trước có thể gập lên trên đỉnh mũ hoặc tháo rời ra.

Ưu điểm công dụng mũ bảo hiểm:

Mũ bảo hiểm thường được sử dụng khi tham gia giao thông và ở các công trình xây dựng. Việc sử dụng mũ bảo hiểm đã giúp giảm thiếu nhiều những rủi ro, tai nạn cho người sử dụng..Mũ bảo hiểm giúp giảm chấn động do va đập bảo vệ vùng đầu đặc biệt là não.Dùng để chắn bụi mưa gió và bảo vệ mặt.

Bởi mũ bảo hiểm có vai trò quan trọng đối với cuộc sống nên khâu lựa chọn mũ cũng rất quan trọng. Chúng ta nên lựa chọn mua mũ ở cơ sở uy tín, mua mũ của những hãng danh tiếng, đã được khẳng định chất lượng. Không nên mua những mũ giá rẻ, dùng để chống đối, bởi những loại mũ đó không thể bảo vệ cho bản thân.

Kết bài:

Khi dùng mũ bảo hiểm ta cần lưu ý, mũ vừa phải ôm sát lấy đầu. Khi đội mũ phải cài khóa, khóa phải vừa sát cằm không quá rộng. Và cũng không quá chặt để chắn bụi, mưa gió người ta thường kéo kính chắn gió.

Mũ bảo hiểm đã thực sự trở thành đồ dùng thiết yếu đối với con ngườ. Chính vì vậy cần lựa chọn mũ bảo hiểm tốt để bảo vệ tính mạng bản thân

RoyalVina

Quà tặng thương hiệu đẳng cấp

Địa chỉ: 685 Quốc Lộ 1A, Bình Hưng Hòa A, Bình Tân.

Liên hệ: 0911-679-685

Xem mẫu sản phẩm: nón bảo hiểm quà tặng

Google maps: Mũ Bảo Hiểm Quà Tặng In Logo

Bài viết liên quan

Đăng ký để nhận thông tin